Đăng nhập

Hãy đăng nhập để gửi bài

Đăng nhập

Bài viết mới nhất


Notice: Undefined property: stdClass::$author_name in /var/www/vhosts/dalinh.vn/httpdocs/modules/mod_jabulletin/helper.php on line 156

Notice: Undefined property: stdClass::$author_name in /var/www/vhosts/dalinh.vn/httpdocs/modules/mod_jabulletin/helper.php on line 156


Notice: Constant JPATH_VM_ADMINISTRATOR already defined in /var/www/vhosts/dalinh.vn/httpdocs/modules/mod_vmscroller/helper.php on line 13

Nội thất văn phòng, nội thất gia đình, tư vấn nội thất, thiết kế nội thất, sản xuất nội thất, nội thất cao cấp

Chọn màu phòng ngủ như thế nào

Chọn đồ nội thất phòng ngủ màu gì

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng màu sắc đồ nội thất là một phần rất quan trọng cần tính đến khi sắp đặt  và thiết kế đồ nội thất phòng ngủ của mình? Chọn màu cho tường và đồ nội thất trong phòng ngủ như thế nào là một trong những câu hỏi thường xuyên được đặt ra, ảnh hưởng của màu sắc tới tâm lý là một chủ đề được tranh cãi nhiều và bộ môn tâm lý màu sắc đã làm rõ nhận thức, suy nghĩ và cách thức chúng ta bị ảnh hưởng từ màu sắc xung quanh. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ nội thất nổi tiếng cũng luôn quan tâm đến vấn đề này để đảm bảo tâm lý giấc ngủ của bạn.

Màu sắc và ý nghĩa của chúng đã được khám phá từ nhiều thế kỷ, và chúng ta cũng nhận ra rằng, khi ở trong một căn phòng, màu sơn của tường và các vật dụng ảnh hưởng tới chúng ta. Tâm trạng của chúng ta cũng có thể thay đổi. Dù là thiết kế cổ điển hay một phòng ngủ hiện đại, màu sắc có một vai trò quan trọng, thường theo sở thích mỗi chúng ta, thể hiện phong cách và tâm trạng của chúng ta. Chúng ta chọn một màu sắc nào đó đơn giản vì chúng ta thích nó, vì chúng ta đã nhìn thấy một căn phòng đẹp được trang trí với những màu tương tự, hay màu sắc đó là mốt trang trí đồ nội thất. Một số người cảm thấy rất khó khăn trong việc lựa chọng màu sắc, họ chưa biết bắt đầu từ đâu.

Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng tâm lý màu sắc để tạo ra những phong cách khác nhau, những màu sắc tạo tâm trạng như mong muốn. Phòng ngủ là nơi chúng ta muốn dành thời gian chất lượng, có thể ở một mình và thư giãn cuối ngày. Ví dụ, nhà thiết kế nội thất sẽ sử dụng một số màu sắc nhất định để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Việc chọn được một sắc độ đúng dựa trên điều kiện bạn muốn tạo ra. Trước khi chọn màu, các bạn hãy nhớ một số điểm sau:

  • Trong những năm gần đây, màu trung tính đã trở thành một thị hiếu thực sự trong sắp đặt phòng ngủ. Các sắc độ sáng hay mờ của màu kem, beige, và nâu rất phổ biến. Màu trung tính là một lựa chọng tốt cho phòng ngủ, đặc biệt vì chúng có thể kết hợp gần như với tất cả các màu sắc khác.
  • Những màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ là màu xanh da trời, màu tím hoa oải hương, các tông màu xanh lá cây và cả tông màu hồng cho phòng trẻ em nếu bạn muốn tạo ra không gian thư giãn và ấm cúng. Xanh lá cây là màu của năng lượng, sự êm đềm, cân bằng, an toàn, vững vàng và tự nhiên.
  • Xanh da trời tạo cảm giác êm đền, trung thành, thanh thản, quyền uy,  được bảo vệ, trầm ngâm, suy nghĩ sáng tạo, giảm cảm giác bồn chồn và chống những cơn ác mộng.
  • Tím tạo cảm giác đầy đủ, vui vẻ, sáng tạo nhưng phải khéo kết hợp với những màu khác vì sử dụng chúng rất khó.

Những màu sắc này sẽ tạo cảm giác căn phòng của bạn rộng hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với màu phấn để tạo cảm giác phấn khởi. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo cảm giác êm đềm, thanh thản trong một không gian cổ điển, hãy sử dụng màu xanh aqua kết hợp với màu cà phê sữa đậm và màu hoa hồng với chút ghi xám.

  • Chúng tôi khuyến cáo rằng các bạn không nên sử dụng màu ghi có sắc độ quá sẫm trong phòng ngủ, vì chúng tạo ra cảm giác buồn chán và tâm lý nặng nề, stress.
  • Mặc dù không nên dung, nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng những màu sắc như cam, vàng, và đỏ nhưng hãy chỉ nên sử dụng những sắc độ nhạt vì nếu sử dụng những sắc độ quá sáng hay quá tối sẽ rất nhức mắt. Đừng sử dụng những màu sắc này trong những phòng ngủ quá nhỏ, vì chúng sẽ làm căn phòng của bạn có cảm giác nhỏ đi. Nếu thực sự muốn, bạn chỉ nên sơn một bức tường màu đó làm điểm nhấn trên nền màu trung tính. Bạn cũng có thể sử dụng tất cả các kiểu kết hợp màu sắc dựa vào tâm trạng bạn muốn tạo ra. Ví dụ, để tạo ra cảm giác tươi mới nhưng khỏe khoắn, bạn có thể sử dụng màu vàng nắng kết hợp với màu ghi ấm, hay màu san hô với một màu trung tính. Kết hợp một sắc độ ấm vào màu vàng kim, đỏ rượu vang, nâu mái ngói và màu mòng két sẽ tạo cảm giác vừa mời chào vừa thư giãn.
  • Sử dụng những phụ kiện trang trí như cây, gối trang trí, hay ghế để tăng hiệu ứng cảm giác của tông màu bạn chọn.
  • Trắng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng, đặc biệt khi ngân sách của bạn có hạn. Hãy nhớ sử dụng nhũng phụ kiện màu phấn để trang trí căn phòng màu trắng.
  • Màu sắc của tường phòng ngủ cũng nên hài hòa với đồ nội thất.

Chia sẻ

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google BookmarksSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn